DỊCH VỤ SỬA LỖI HỆ THỐNG LỌC HỒ KOI

Ngày đăng: 19 Tháng Ba, 2020 | 1392 views | Người đăng : admin

Phương pháp lọc nước hồ cá Koi

Lọc nước hồ cá Koi cũng như hệ thống lọc hồ Koi là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng của Hồ koi. Được anh em chơi hồ Koi rất coi trọng.

Hệ lọc nước hồ cá koi làm việc hiệu quả sẽ giúp cho hệ sinh thái hồ cá Koi ổn định, tạo môi trường tốt để cá Koi phát triển, hồ cá Koi càng ngày càng đẹp, tăng thêm vận may và tài lộc. Trong bài viết này, Canhquanbabylon.com chia sẻ với quý anh chị như thế nào là mô hình lọc hồ cá Koi tiêu chuẩn cho hồ Koi.

– Thiết kế hồ cá Koi
– Thiết kế hồ cá Koi mang phong cách Nhật Bản
– Thiết kế hồ cá Koi mini
– Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời
– Thiết kế hồ cá Koi Nhật Bản
– Thiết kế hồ cá Koi sân thượng
– Thiết kế hồ cá Koi sân vườn

Tiêu chí đánh giá hệ lọc hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn

Theo tiêu chí chuẩn hồ Koi Nhật Bản, đảm bảo lọc nước hồ cá Koi chất lượng thì phải trải qua bốn giai đoạn chính.

– Đầu tiên là giai đoạn hút đáy, hút mặt để vận chuyển các chất thải, phân cá, thức ăn thừa, đất đá, bụi bẩn…đến bộ phận lọc.

– Trong quá trình thi công sẽ tính toán sao cho đường ống của hệ thống lọc để sao cho quá trình khởi động hệ thống lọc, lượng nước khi được hút và bơm trở lại hồ đủ lưu lượng.

– Bộ phận đẩy cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong lọc nước hồ cá Koi. Giai đoạn này giúp tạo luồng nước trong hồ cá, sản sinh thêm oxy cho hô hấp của cá Koi dễ thở hơn.

– Bên cạnh bộ phận đẩy thì bộ phận xả làm nhiệm vụ thải chất cặn bẩn sau khi được lọc ra môi trường ngoài cũng là một giai đoạn thiết yếu.

– Lọc nước hồ cá Koi còn có một bộ phận giúp ngăn tràn nước ở hồ lọc và hồ chính nuôi cá đó là bộ phận tràn.

– Và bộ phận quan trọng nhất trong các giai đoạn là bộ phận lọc nước gồm lọc thô và lọc tinh, Bộ lọc tinh sẽ giữ lại các vi sinh vật gây hại và những tạp chất bất lợi cho hệ sinh thái của cá koi.

Bộ phận lọc tinh có vai trò chính trong việc lọc nước hồ cá Koi và ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Bộ phận lọc thô phải đảm bảo có thể giữ lại được các cặn bẩn có kích cỡ lớn và chỉ những chất hữu cơ hòa tan.

Tại bộ phận lọc tinh phải có các vật liệu lọc đạt tiêu chuẩn loại bỏ triệt để các chất bẩn, giữ lại những vi sinh vật tốt và cung cấp thêm các khoáng chấ vi sinh vật có lợi cho cá Koi.

Vật liệu lọc hồ Koi đạt chuẩn

Lọc nước hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn khi luôn đáp ứng được đủ lưu lượng, độ pH, nồng độ ammoniac, oxy… trong bể cá phù hợp để cá sinh trưởng và phát triển bình thường.

Một hệ lọc hồ Koi đủ tiêu chuẩn sẽ luôn giữ cho nước trong hồ sạch sẽ, được luân chuyển thường xuyên, hạn chế sự xuất hiện của rêu tảo hay váng mặt hồ.

Ngoài ra thì hệ lọc nước hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn khi được vệ sinh định kì, không bị cặn bẩn và rêu tảo bám vào ống hay nguồn nước làm nhiễm khuẩn. Lọc nước hồ Koi giúp cho hồ cá duy trì được tính thẩm mỹ và chất lượng nước cho cá Koi hoạt động khỏe mạnh.

Tư vấn thi công lắp đặt và sửa chữa duy tu hệ thống lọc hồ Koi

Mr.Tuấn :094 2002 686 ( có Zalo )

Nguyên lý hoạt động của hệ lọc nước hồ cá Koi

Tùy từng vào mục đích cũng như thiết kế theo nhu cầu sử dụng của từng hồ Cá Koi mà hệ thống lọc cũng như khâu lọc nước sẽ có phần khác nhau. Nhưng mô hình chung của hệ thống lọc hồ cá koi sẽ hoạt động theo nguyên lý sau: Đẩy -> Hút -> Lọc -> Đẩy –> Xả

Sơ đồ hoạt động của hệ thống lọc hồ KOI

– Bước 1:

Bước đầu tiên trong quy trình là các chất cặn và phân cá trong bể sẽ được hút đáy và hút mặt toàn bộ rồi vận chuyển theo đường ống vào hệ thống lọc thô. Bước này còn có sự hỗ trợ của bộ phận đẩy như đẩy mặt giúp đẩy các chất thải nổi trên mặt hồ về vị trí hút mặt, đẩy chất thải dưới đáy về bộ phận hút đáy.

– Bước 2 :

Các chất thải được vận chuyển qua các buồng khoang lọc, lọc thô đến lọc tinh.

Sau khi đi qua phần lọc thô các chất bẩn như : phân cá, rác , lá cây, thức ăn thừa… được giữ lại và dòng nước sẽ tiếp tục đi qua ngăn lọc tinh.

Ở ngăn lọc tinh với các vật liệu lọc nhỏ, tiêu chuẩn sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn gây hại cũng như các chất cặn bẩn nhỏ li ti và lắng xuống đáy xả của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.

– Bước 3: Kết quả của quá trình lọc là nước đã được làm sạch và chứa vi sinh vật có lợi, được máy bơm hút trả về bể chính.

Nước có thể được trả về bể chính bằng cách đẩy nước về trong hồ hoặc đẩy lên thác, hòn non bộ.

Thực tế bể lọc – hệ thống lọc tự động

Giới thiệu mô hình hệ lọc hồ cá Koi thường hay được sử dụng :

1. Sử dụng thùng lọc bên ngoài

– Mô hình phổ biến nhất trong các hệ lọc nước hồ cá Koi trong các gia đình hiện nay là sử dụng lọc thùng bên ngoài.

– Mô hình này giúp cho hệ thống tuần hoàn nước gọn gang, dễ lắp đặt, sử dụng và bảo trì mà không ảnh hưởng đến bể chính. Hệ lọc này cũng phù hợp với các hồ cá kích cỡ nhỏ hoặc tầm trung – cũng là kích cỡ phổ biến của hồ cá Koi Nhật trong nhà ở, biệt thự.

– Tuy nhiên, điểm yếu của mô hình này là không có bộ phận hút đáy và nếu quy mô hồ cá lớn thì phải có thêm lọc thùng công suất cao hoặc hút đáy.

Mô hình này được lắp đặt với một lọc thùng áp suất bên ngoài hồ và một máy bơm chìm bên dưới đáy hồ. Máy bơm sau khi hút nước và các chất bẩn sẽ chuyển nước qua đường ống ra khỏi hồ và đến thùng lọc. Quy trình lọc được thực hiện tách biệt với hồ cá Koi và sau khi lọc nước đủ tiêu chuẩn sẽ đưa nước trở về hồ chính qua bộ phận đẩy nước về trực tiếp hồ cá hoặc qua thác nước hòn non bộ.

Tư vấn thi công lắp đặt và sửa chữa duy tu hệ thống lọc hồ Koi

Mr.Tuấn :094 2002 686 ( có Zalo )

Mô hình lọc sử dụng ống hút đáy và hút mặt cho hồ cá Koi

Thiết kế hệ thống đường ống hồ cá Koi căn bản

Khác với mô hình phía trên mô hình lọc sử dụng ống hút đáy và hút mặt cho hồ cá Koi có thể xây trưc tiếp bên cạnh bể cá chìm, dưới lòng đất. Mô hình hệ lọc này kết hợp hút mặt và hút đáy lấy được toàn bộ chất bẩn trong hồ cá Koi.

– Quy trình tiếp theo tương đương với hệ thống lọc tiêu chuẩn gồm lọc thô và lọc tinh và sau đó nước sạch được đưa trả lại hồ bằng đẩy mặt, đẩy đáy hoặc đẩy lên thác tùy chọn.

– Ưu điểm của hệ thống này so với hệ lọc trên là sẽ hút được nhiều chất thải hơn và cho hiệu quả tốt hơn đối với quy mô hồ lớn và số lượng cá nhiều. Thêm vào đó, hệ thống được đặt gọn gàng nên không mất thẩm mỹ hoặc phải che đi bằng hòn non bộ, thác nước như mô hình trên. Tuy nhiên thì nhược điểm của mô hình này nằm ở hệ lọc mặt hoạt động không được hiểu quả như khi lọc thùng và việc lắp đặt, sửa chữa chúng cũng khó khăn, phức tạp hơn.

Dịch vụ thi công và cải tạo hệ lọc hồ cá Koi

Ngày nay nhiều gia đình thường có ý định tự thiết kế và làm hệ lọc nước hồ cá Koi tại nhà để tiết kiệm chi phí.

– Tuy nhiên mặc dù có nhiều hướng dẫn và thông tin có thể tham khảo nhưng hầu như các hệ lọc tự chế của các gia đình lại hoạt động không hiệu quả, thậm chí còn ảnh hưởng đến hoạt động của hồ Koi.

– Lý do là bởi chưa nắm rõ được nguyên lí hoạt động cũng như có sự am hiểu và kinh nghiệm để thiết kế hệ lọc đạt chuẩn, phù hợp với bể cá Koi của gia đình.

– Vì vậy, để đảm bảo bạn có thể có được hệ lọc nước hồ cá Koi chất lượng giúp cho cảnh quan hồ Koi luôn thẩm mỹ và vẫn cân đối chi phí hợp lí với ngân sách. Canhquanbabylon.com ra đời dịch vụ thi công và cải tạo lọc nước hồ cá Koi. Với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn, thiết kế, mang đến một công trình an toàn, dễ sử dụng, hiệu quả mà bạn không cần lo lắng bất cứ vấn đề nào phát sinh.

——————————————

Khách hàng có nhu cầu tư vẫn xin liên hệ :

CẢNH QUAN BABYLON
Mr.Tuấn :094 2002 686 ( có Zalo )
Địa chỉ: G105a. Vinaconex II Phùng khoang. Hà Nội
Email: nguyentuan.dst@gmail.com

Bài viết liên quan

Zalo: 094 2002 686