Top 10 cây bóng mát trồng công trình cảnh quan đẹp nhất (P2)

Ngày đăng: 26 Tháng Ba, 2020 | 582 views | Người đăng : admin

6. Cây bóng mát cảnh quan sân vườn – Cây đa búp đỏ

Cây Đa Búp Đỏ hay còn có tên khác là Đa Cao Su, Đa Dai, có tên khoa học của nó là Ficus elastica. Đa Búp Đỏ thuộc họ thực vật Moraceae. Cây sinh trưởng mạnh mẽ ở các khu rừng ẩm nhiệt đới châu Á, phân bố ở Ấn Độ, Malaysia.

Đa búp đỏ là loài cây dễ sinh trưởng, thích ứng với nhiều môi trường sống, không tốn công chăm sóc, có nhiều cành lá, lá lớn to bản, chính vì vậy đó là một loại cây bóng mát rất hữu ích cho cảnh quan nhà bạn.

Bên cạnh đó cây đa búp đỏ cũng rất tốt cho phong thủy của gia đình, mang đến sự bình an, sức sống dẻo dai.

Cây đa búp đỏ cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe và môi trường xung quanh của bạn bao gồm lọc các khí độc carbon monoxide; hydrogen fluoride; formaldehyde…

Đặc điểm của loại cây này là sở hữu phần tán lá xòe rộng tăng cường diện tích bóng râm cho sân vườn của ngôi nhà bạn.

7. Cây Hoàng Nam

Cây hoàng nam hay òn có tên gọi khác là cây huyền điệp, liễu Ấn Độ là cây được trồng nhiều trong những sân vườn, biệt thự, đường xá, cơ quan, xí nghiệp… chia lối đi, tạo hàng rào rất đẹp mắt. Cây còn có tác dụng làm trong lành không khí, giảm tiếng ồn, tạo cảnh quan đẹp.

Không giống như những cây bóng mát truyền thống tán bụi khác, cây Hoàng Nam sở hữu hình dáng đặc trưng và rất phù hợp với những ngôi nhà hoặc sân vườn có lối kiến trúc hiện đại. Cây cũng có tác dụng lọc khí điều hòa tạo nên một không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn, loài cây này ban đầu tương đối khó chăm, tuy nhiên về sau tốc độ tăng trưởng của chúng khá nhanh và bạn cũng không mất nhiều thời gian để chăm sóc.

Bên cạnh đó cây hoàng nam cũng có những ý nghĩa tốt trong phong thủy , mặc dù loài cây sở hữu tán lá không xòe rộng nhưng mang đến không khí tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

8. Cây phượng tím – cây cho bóng mát nhanh

cây lấy bóng mát

Cây Phượng tím là giống cây tạo phong cảnh, cảnh quan có xuất xứ từ các nước Nam Mỹ và sinh trưởng nhiều ở Brazil.

Giống cây này về Việt Nam đặc biệt là ở Đà Lạt nhờ ông Lương Văn Sáu ( từng học tập tại Pháp) cất công mang về trồng thành công. Biến Đà Lạt thành một thành phố hoa phượng tím đẹp như mơ.

Phượng Tím thích hợp trang trá vườn nhà bạn, với tán lá rộng, hoa tím mộng mơ.

9 . Cây bơ

cây xanh bóng mát

Trong các loại cây ăn quả dùng trồng cảnh quan, bơ là cây cũng tương đối dễ trồng và nếu được để tâm ủ dưỡng chăm sóc trong vườn sẽ ra quả và hoa rất đẹp.

Cây phát triển rất nhanh nên chỉ trong khoảng từ 2-3 tháng sau khi trồng cây đã cho bóng mát nhất định. Ngoài cho bóng mát, quả bơ cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao.

10. Cây bò cạp vàng – cây cảnh bóng mát 

Bọ cạp vàng – cái tên sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới một loài bọ cạp. Nhưng đó lại không phải một loại côn trùng mà lại chính là một loài hoa với sắc vàng đặc trưng.

Thông thường được trồng ở ven đường để làm nổi bật cho khung cảnh vàng óng rực rỡ cùng với nắng tạo nên một khung trời vô cùng thân quen.

Là quốc hoa của đất nước Thái Lan đây. Những bông hoa này tượng trưng cho phong thái Hoàng gia, mang những nét đặc sắc của giai cấp quý tộc.

Trong các lễ hội tại Ấn Độ thì hoa bọ cạp vàng đóng vai trò với ý nghĩa vô cùng thiêng liên. Đặc biệt nó được lấy làm biểu trưng của đồng tiền 20 Rupi mà người dân Ấn Độ sử dụng.

Cây hoa bọ cạp vàng có đặc điểm là rễ mọc ngang, bám chắc, thêm với sức sống bền bỉ nên được trồng làm cảnh quan giúp tạo cảnh quan đô thị, thêm màu sắc tươi sáng cho các khu dân cư.

Bài viết liên quan

Zalo: 094 2002 686