Phân biệt cá Koi Nhật xịn và Koi dởm

Ngày đăng: 26 Tháng Ba, 2020 | 182 views | Người đăng : admin

Phân biệt cá Koi Nhật “xịn” với cá chép “Koi dởm”

cá koi nhật

– Cá Koi Nhật được tạo ra đầu tiên ở thị trấn Ojiya của tình Niigata vào những năm 1820. Cá chép ban đầu được sử dụng để làm thực phẩm nhưng sau đó đã được lai tạo để trở thành giống cá Koi Nhật nổi tiếng và Niigata ngày nay đã trở thành kinh đô của cá Koi.

– Cá Koi Nhật là loài cá nổi tiếng và hiện nay thú vui chơi cá Koi cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai, để có được một con cá Koi thật không phải là điều dễ vì hiện tại công nghệ lai tạo giống cá càng phát triển. Nên cá Koi lai cũng có thể giống y như cá Koi thật nếu như bạn không phân biệt được. Sau đây là một số mẹo nhỏ, giúp bạn phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai.

1. Phân biệt cá – Về hình dáng

Hình dáng cá Koi Nhật Xịn

– Cách phân biệt tốt nhất là nên nhìn từ trên xuống: Cá Koi sẽ mập hơn cá chép, nhất là đầu và vai. Sau đó nhìn ngang sẽ thấy Koi Nhật có hông hơi ngắn nhưng thân hình thì thuôn dài, con trưởng thành có thể dài đến 2m.

– Cá Koi có cặp râu dài và cứng, đầu cá hơi gù, cá chép có râu nhưng nhỏ và ngắn hơn. Mắt cá Koi nhìn rất lanh lẹ hơn mắt cá chép.

– Vây ngực của cá Koi thật đa phần là sẽ rất dày và đục (ánh sáng không xuyên qua được nhiều), còn của cá chép thì ngược lại trong suốt và nhỏ hơn, tương tự vây lưng và đuôi cũng vậy. Xương trong vảy của Koi dễ dàng nhìn thấy được nếu như bạn nhìn từ xa.

2. Phân biệt cá Koi – Về màu sắc

Phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi Lai

– Cá Koi có vệt màu đậm và sặc sỡ màu nào ra màu đó, nếu như là cá Koi trắng và vàng thì còn có thể có màu ánh bạc. Khoảng cách biên giới giữa 2 màu của Koi không bao giờ bị lem hay mờ nhạt. Màu cá chép thường thì không sặc sỡ và rõ ràng, cam không ra cam, trắng không ra trắng…

– Cá chép là giống cá dễ lai tạo nên thường bị cho lai nhiều thứ để tạo ra một giống cá có giá trị hơn. Nhưng cá Koi thì ngược lại, càng lai càng làm mất đi giá trị.

3. Phân biệt cá Koi – Về đặc tính

Cho cá Koi ăn

– Cá Koi thường yếu hơn cá chép thường, cá chép thường mạnh hơn, lì lợm và khó chết hơn.

– Cá Koi thông minh hơn: bạn có thể thử bằng một thí nghiệm đơn giản là cho cá ăn. Nếu dứ tay trước mặt cá chép thường thì chúng sẽ vờ đi còn cá Koi thông minh hơn nên sẽ lại gần và quan sát có phải bạn cho ăn hay không. Bên cạnh đó, cá Koi còn có thể nhận diện được chủ, còn cá chép thì không.

– Ngoài ra, còn một điểm nữa mà bạn nên quan tấm đó là giá tiền của Koi sẽ đắt hơn nhiều so với cá chép thường. Nhưng nói như vậy không phải cá nào mắc cũng là cá Koi thật.

– Cá Koi Bướm Nhật sẽ có vây, vi và đuôi rất dài, màu phủ đều, đuôi rất dài và đặc biệt trên đỉnh đầu của chúng sẽ có một vòng tròn đỏ chót như quốc kỳ của Nhật Bản, chính vì vậy loài cá này có giá rất đắt đỏ.

– Hiện tại thì Việt Nam cũng đã lai tạo thành công giống Koi Bướm này nhưng có màu trắng sữa và trên lưng có vảy pha màu đen và đuôi của chúng cũng sẽ không được dài như Koi Bướm Nhật.

Vì vậy để phân biệt cá Koi Nhật và cá Koi lai bạn cần phải nắm rõ các ý trên để có thể mua được cá thật và tránh cảnh “tiền mất tật mang”. Chúc các bạn thành công!

Để được tư vấn tốt nhất hãy gọi cho chúng tôi, sẵn sàng tư vấn phục vụ quý khách !

Mr.Tuấn :094 2002 686 ( có Zalo )

Chúc các bạn có một hồ Koi đẹp !

Bài viết liên quan

Zalo: 094 2002 686